Trang chủ / Tin tức / Dasar – Bí ẩn về thác nước cao nhất Tây Nguyên

Dasar – Bí ẩn về thác nước cao nhất Tây Nguyên

Thác dasar

Là ngọn thác chưa từng bị tác động bởi con người, Dasar nhẹ nhàng, ẩn giấu mình sau cánh rừng già, e thẹn như nàng thiếu nữ của rừng xanh.

Từ rất xa đã nghe tiếng thác đổ ào ào vang động, lại gần thấy thành đá thẳng đứng, nước tung trắng xóa, trải dài như một thảm chướng ngại vật mà thiên nhiên giăng ra, diễu võ dương oai, vươn mình kiêu căng để thách đấu với những người thích trò chơi mạo hiểm.

Là ngọn thác chưa từng bị tác động bởi con người, Dasar nhẹ nhàng, ẩn giấu mình sau cánh rừng già, e thẹn như nàng thiếu nữ của rừng xanh, thỉnh thoảng lại tung cao chiếc váy trắng ngà của mình, với các khối đá dưới tác động của gió và nước, tự tách mình thành những tầng riêng biệt, bồng bềnh, trông vừa quyến rũ lại vừa khiêu khích.

Thác cao hơn 200m đổ từ đỉnh của một ngọn núi xuống thung lũng nằm khuất sâu trong rừng nhiệt đới. Nếu ai đã từng chiêm ngưỡng thì sẽ không bao giờ quên được vẻ đẹp như trong câu chuyện cổ tích với hồ nước trong xanh bị che phủ bởi những cây cổ thụ hay dòng thác như một dãi lụa đang ngâm mình để trở nên tinh khôi hơn của Dasar.

Không khoác lên mình bất cứ một truyền thuyết hay câu chuyện tình yêu lãng mạn nào, thác Dasar đơn giản là cái tên do người dân địa phương đặt, để gắn với địa danh này. Thác được người đồng bào thiểu số ví như một vị thần của núi rừng tây nguyên: Chất phác, hiền lành vào mùa khô nhưng lại vô cùng mạnh mẽ và dữ dội khi mùa mưa tới.

Thác nằm sâu trong khu rừng thuộc địa phận xã Dasar huyện Lạc Dương trên con đường nối Đà Lạt với Nha Trang, với đường đi khá phức tạp. Phải mất hơn 40 phút di chuyển bằng ô tô trên đường ĐT 23, sau đó sẽ tiếp tục di chuyển khoảng 40 phút bằng xe gắn máy hoặc xe jeep chuyên dụng để đến được đỉnh thác. Với độ cao khiến người ta phải rùng mình, Dasar là điểm đến lí tưởng cho bất kì ai muốn thử sức, muốn tận hưởng một phần trong cái đẹp “mười phân vẹn mười” mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái dành riêng cho Dasar.

Dasar đẹp tuyệt vời như vậy nhưng để ngắm toàn diện được vẻ đẹp đó, thì không dễ dàng gì. Đây là con đường không dành cho những phượt thủ có tay lái “gà”, vì đường đến thác chủ yếu là đường mòn đã được người dân bản địa cải tạo để tiện cho việc ra vào nương rẫy. Đường uốn khúc ôm theo triền đồi và phía dưới chính là thung lũng với nhiều vực sâu nguy hiểm.

Hiện nay, có một số công ty du lịch đang khai thác tour du lịch mạo hiểm tại khu vực này, di chuyển chủ yếu bằng xe jeep chuyên dụng của quân đội.

Nếu bạn muốn khám phá, chinh phục một địa điểm còn mang đậm nét hoang dã của tự nhiên, thì đây là lựa chọn tốt nhất để bạn vừa “mãn nhãn” lại vừa an toàn.