Trang chủ / Tin tức / Từ Phan Thiết đi Đà Lạt bao nhiêu km? Di chuyển từ Phan Thiết đến Đà Lạt bằng phương tiện gì?
Khoảng cách giữa Phan Thiết và Đà Lạt là khoảng 160km
Khoảng cách giữa Phan Thiết và Đà Lạt là khoảng 160km

Từ Phan Thiết đi Đà Lạt bao nhiêu km? Di chuyển từ Phan Thiết đến Đà Lạt bằng phương tiện gì?

Đà LạtPhan Thiết đều là những điểm sáng trong bản đồ du lịch Việt Nam. Mỗi thành phố lại mang trong mình những nét đẹp riêng, đối với Phan Thiết là vẻ đẹp biển tươi sáng, đối với Đà Lạt là vẻ đẹp của cao nguyên mộng mơ. Rất nhiều khách du lịch từ hai thành phố của miền trung Việt Nam này muốn khám phá vẻ đẹp của thành phố còn lại và lên lịch trình du lịch hấp dẫn cho mình. Vậy Phan Thiết cách Đà Lạt bao nhiêu km và hành trình diễn ra như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đà Lạt và Phan Thiết đều là những điểm sáng trong bản đồ du lịch Việt Nam
Đà Lạt và Phan Thiết đều là những điểm sáng trong bản đồ du lịch Việt Nam

Phan Thiết và Đà Lạt là hai thành phố, tỉnh lỵ của 2 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng. Đây đều là những điểm đến lôi cuốn bước chân của cả khách du lịch Việt và bạn bè quốc tế bởi vẻ đẹp đến từ thiên nhiên, văn hóa, con người và những món ăn đặc sản không thể nào quên. Nếu bạn muốn khám phá hành trình du lịch từ Phan Thiết đến Đà Lạt hoặc là người dân của một trong hai thành phố này muốn khám phá điểm đến còn lại nhưng chưa biết hành trình, khoảng cách ra sao thì hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Từ Phan Thiết đi Đà Lạt bao nhiêu km?

Bình Thuận và Lâm Đồng là 2 tỉnh thành thuộc khu vực miền Trung Việt Nam, 2 tỉnh thành còn đường ranh giới rất dài chung nhau. Đà Lạt thuộc khu vực Tây Nguyên còn Bình Thuận thuộc khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ. Là 2 tỉnh thành nằm cạnh nhau thế nhưng tỉnh lỵ của 2 tỉnh thành này là Phan Thiết và Đà Lạt lại cách nhau một khoảng cách khá xa đó là 160km đường bộ.
Nhiều du khách đến Đà Lạt hoặc Phan Thiết thấy rằng Lâm Đồng và Bình Thuận cạnh nhau nên rất muốn hành trình du lịch của mình được đến tham quan, khám phá cả 2 địa điểm du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp bất tận này của miền Trung Việt Nam. Nhưng vì quãng đường khá xa nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ để lên lịch trình sao cho hợp lý phù hợp với thời gian và kinh phí bạn có cho chuyến đi của mình nhé!

Khoảng cách giữa Phan Thiết và Đà Lạt là khoảng 160km
Khoảng cách giữa Phan Thiết và Đà Lạt là khoảng 160km

Nhiều du khách đi tour Đà Lạt hoặc Phan Thiết thấy rằng Lâm Đồng và Bình Thuận cạnh nhau nên rất muốn hành trình du lịch của mình được đến tham quan, khám phá cả 2 địa điểm du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp bất tận này của miền Trung Việt Nam. Nhưng vì quãng đường khá xa nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ để lên lịch trình sao cho hợp lý phù hợp với thời gian và kinh phí bạn có cho chuyến đi của mình nhé!

Di chuyển từ Phan Thiết đến Đà Lạt bằng phương tiện gì?

Với khoảng cách 160km bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho chuyến đi khám phá 2 thành phố Đà Lạt mộng mơ và Phan Thiết xinh đẹp. Nếu bạn từ xa đến có thể lựa chọn cho mình phương tiện di chuyển là xe khách để an toàn và tiện lợi hơn. Còn nếu bạn là người Phan Thiết hoặc Đà Lạt hay những địa phương gần đó thì sự lựa chọn của bạn rất đa dạng bạn có thể đi xe khách, đi xe taxi hoặc đi xe máy… Mỗi phương tiện di chuyển lại có những ưu điểm và hạn chế riêng, lựa chọn phương tiện di chuyển nào trên hành trình từ Phan Thiết đi Đà Lạt phụ thuộc vào sở thích và hoàn cảnh của bạn nhé!

Xe Phan Thiết Đà Lạt

Nếu bạn lựa chọn phương tiện là xe khách thì đây là phương tiện thích hợp cho những ai đến tham quan Đà Lạt, Phan Thiết từ rất xa nên không đem theo phương tiện cá nhân, các bạn nữ, các bạn không có kinh nghiệm đi phượt. Xe khách sẽ giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi thư giãn trên xe, yên tâm hơn về mức độ an toàn và thời tiết khí hậu không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đây là phương tiện mà các đoàn khách thường lựa chọn và là phương tiện di chuyển chủ yếu từ Phan Thiết đến Đà Lạt của khách du lịch. Giá vé xe khách Phan Thiết đi Đà Lạt với lộ trình khoảng 160km sẽ là khoảng từ 130.000VNĐ đến 150.000VNĐ 1 lượt tùy theo nhà xe khác nhau có giá vé và chất lượng dịch vụ khác nhau nhé! Quãng đường di chuyển trung bình là khoảng 4h để đến Đà Lạt từ Phan Thiết.

Một số hãng xe Phan Thiết đi Đà Lạt gợi ý cho bạn

Xe An Phú travel

Điện thoại: 0909211443

Giá vé: Xe ghế ngồi: 130.000VNĐ

Xe giường nằm: 150.000VNĐ

Địa chỉ văn phòng:

Tại Lâm Đồng: 6 Nguyễn Chí Thanh, Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Tại Bình Thuận:

155 Nguyễn Đình Chiểu, Mũi Né, Tỉnh Bình Thuận

183 Tôn Đức Thắng, Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

Các tuyến đi:

  • Tuyến Mũi Né – Đà Lạt: 3 chuyến/ 1 ngày
  • Tuyến Phan Thiết đi Đà Lạt: 3 chuyến/ 1 ngày
  • Tuyến Đà Lạt đi Phan Thiết: 3 chuyến/ 1 ngày
  • Tuyến Đà Lạt đi Mũi Né: 3 chuyến/ 1 ngày

Xe Thanh Lịch

Giá vé: giường nằm: 140.000VNĐ

Địa chỉ văn phòng:

Tại Phan Thiết: Lô 6 06-07 Võ Văn Kiệt – Phan Thiết – Bình Thuận

Tại Đà Lạt: 122 Nguyễn Công Trứ – Đà Lạt – Lâm Đồng

Các tuyến đi: 2 chuyến / ngày

Nét đẹp mộng mơ của thành phố buồn Đà Lạt
Nét đẹp mộng mơ của thành phố buồn Đà Lạt

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “từ Phan Thiết đi Đà Lạt bao nhiêu km?” Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho chuyến tour du lịch Phan Thiết – Đà Lạt của bạn. Chúc bạn có thêm thật nhiều những chuyến đi khám phá mọi miền đất nước thật nhiều niềm vui và ý nghĩa cùng với bạn bè, người thân yêu của mình nhé!