Trang chủ / Tin tức / Vượt thác Dasar cao nhất Tây Nguyên

Vượt thác Dasar cao nhất Tây Nguyên

Từ rất xa, tiếng thác đổ ào ào vang động, lại gần thấy thành đá thẳng đứng, nước tung trắng xóa, trải dài như một thảm chướng ngại vật mà thiên nhiên giăng ra.

Thác nằm trong khu rừng thuộc địa phận xã Dasar huyện Lạc Dương, trên con đường nối Đà Lạt với Nha Trang. Đường đi khá phức tạp. Những ai từng tới đây sẽ không bao giờ quên được vẻ đẹp như trong câu chuyện cổ tích ở Dasar, với hồ nước trong xanh bị cây cổ thụ che phủ​, hay dòng thác như một dãi lụa đang ngâm mình để trở nên tinh khôi hơn.

Là ngọn thác chưa từng bị tác động bởi con người, Dasar nhẹ nhàng, ẩn giấu mình sau cánh rừng già, e thẹn như nàng thiếu nữ của rừng xanh, thỉnh thoảng lại xòe chiếc váy trắng, với các khối đá dưới tác động của gió và nước, tự tách mình thành những tầng riêng biệt, bồng bềnh.

Thác cao hơn 200 m, đổ từ đỉnh của một ngọn núi xuống thung lũng khuất sâu trong rừng.

Không khoác lên mình truyền thuyết hay câu chuyện tình yêu lãng mạn, thác Dasar đơn giản chỉ là cái tên do người dân địa phương đặt, để gắn với địa danh này. Thác được người đồng bào thiểu số ví như một vị thần của núi rừng Tây Nguyên: chất phác, hiền lành vào mùa khô, nhưng lại vô cùng mạnh mẽ và dữ dội khi mùa mưa tới.

Phải mất hơn 40 phút di chuyển bằng ô tô trên đường ĐT 23, sau đó sẽ tiếp tục di chuyển khoảng 40 phút bằng xe gắn máy hoặc xe jeep chuyên dụng, bạn mới đến được thác. Dasar là điểm đến lý tưởng cho những người muốn thử sức phiêu lưu.

Dasar đẹp tuyệt vời​, nhưng để ngắm toàn diện được vẻ đẹp đó lại không dễ dàng. Đây là con đường không dành cho những người có tay lái “gà”, vì đường đến thác chủ yếu là đường mòn đã được người dân bản địa cải tạo để tiện cho việc ra vào nương rẫy. Đường uốn khúc ôm theo triền đồi và phía dưới là thung lũng với nhiều vực sâu.

Hiện nay, có một số công ty du lịch đang khai thác tour du lịch mạo hiểm tại khu vực này, di chuyển chủ yếu bằng xe jeep chuyên dụng.